Hạt điều sấy khô giòn ngon từng hạt
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhmjyngJsJZwcTESsXBp83YRZqCbxs5hogMrXdqo2gN6qvvvpFtvGcGB0X3mF9kNGg0jP0Y172jnB9YStoghnBlQET6H2uRCm_IvuPgkKleUQqeuXNcBSW13e_AVGtnoP4nsWMiRS9BuW1Q/s72-c/3-hat-dieu-say-kho-thich-hop-cho-nhieu-khau-vi.jpg
Hạt điều sấy khô là một trong những loại hạt sấy khô được ưa chuộng nhất trong các dịp lễ Tết để ăn vặt, biếu tặng cũng như ngày thường.
- Hạt điều được sản xuất theo quy trình sạch, 99% điều và 1% muối
- Vị béo, thơm dịu, hương vị ngon miệng rất dễ ăn.
- Giàu năng lượng, cung cấp hơn 30 loại vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất thực vật khác nhau cho cơ thể.
- Tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải tỏa stress, kích thích quá trình tiêu hóa và phòng chống các bệnh về tim mạch.
Hạt điều mang lại nhiều lợi ích không thể ngờ cho sức khỏe của bạn
Giảm cholesterol xấu: Hạt điều rất giàu chất béo. Nhiều người vì điều này mà tránh ăn hạt điều và cho rằng có hại cho sức khỏe. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng Neha Chandna (Ấn Độ) nhấn mạnh rằng hạt điều có chất béo tốt như axit béo omega và chất béo không bão hòa như axit oleic, chẳng những không có hại mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Hạt điều sẽ giúp loại bỏ các cholesterol xấu “Cơ thể của chúng ta cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thức phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn hạt điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại”, chuyên gia này khuyến cáo.
Tốt cho tim: Các chất béo không bão hòa và chất béo omega không chỉ làm giảm cholesterol xấu, nhưng mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, giúp giữ gìn sức khỏe cho trái tim của bạn.
Điều chỉnh huyết áp: Hạt điều tự nhiên có một lượng natri thấp, chúng cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.
Tăng cường sức khỏe xương, cơ bắp: Hạt điều rất giàu protein. Cứ mỗi 100mg hạt cung cấp 36% lượng protein hàng ngày cho một người lớn với nhu cầu bình thường. Hạt điều đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay. Không chỉ thế, hạt điều sấy khô còn rất giàu magiê – một loại khoáng chất rất cần thiết, có công dụng giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức khỏe cơ bắp cũng như chức năng thần kinh. Lý do là magiê có tác dụng giúp điều chỉnh lượng canxi hấp thu vào cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn nên tiêu thụ khoảng 300-750mg magiê/ngày từ các nguồn thực phẩm, trong đó có hạt điều.
Có thể phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường: Nhìn chung các loại hạt khô được phát hiện là có khả năng hạ đường huyết. Một chế độ ăn có GI thấp không chỉ liên quan đến kiểm soát bệnh tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, một nghiên cứu của Larson SC và đồng nghiệp cho thấy rằng việc tăng lượng magiê có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa sâu răng: Hạt điều có chứa axit anacardic được chứng mình là có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.
Giảm nguy cơ ung thư: Cùng với axit anacardic, hạt điều cũng cung cấp các chất chống oxy hóa như selen và vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, hạn chế nguy cơ ung thư.
Tăng cường các chức năng cơ thể: Hàm lượng đồng cao trong hạt điều đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các enzyme, sản xuất hormone, tăng cường chức năng não. Đồng cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu để ngăn ngừa chứng thiếu máu.
Có thể ngăn ngừa sỏi mật: Theo một nghiên cứu trên khoảng 80.000 phụ nữ tình nguyện, những người ăn khoảng 28 hạt hạt điều trong một tuần có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25% so với người không ăn.
Rất rõ ràng, hạt điều không chỉ là thức ăn vặt ngon lành, mà còn rất có ích cho sức khỏe, tin chắc bạn sẽ vô cùng hài lòng với sản phẩm hạt điều sấy khô giòn giòn bùi bùi thêm chút vị mặn tại đặc sản phương nam.